เปิดเช้าวันใหม่ เสาร์ที่ 10 .. 2561 ด้วยกิจกรรมสนุกๆ เรียกพลังการสร้างสรรค์

แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชาว GenZ ก็คือกิจกรรมสันทนาการ ที่จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเตรียมพร้อมก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรมกันอย่างจริงจัง พร้อมด้วยกิจกรรมเช็กอินเพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าพวกเรานี่แหละเด็ก GenZ รุ่นใหม่ ที่จะเริ่มต้นทำภารกิจเพื่อต่อต้านบุหรี่อย่างจริงจัง!หลังจากร่วมกิจกรรมและพักเบรกกันเรียบร้อยแล้ว น้องๆ ชาว GenZ ก็จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 กลุ่มใหญ่ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Workshop เพื่อเรียนรู้สกิลต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการสื่อสารรณรงค์ต่อต้านบุหรี่ โดยได้รับเกียรติจากเหล่าคณาจารย์และวิทยากรมือโปร เพื่อมาบรรยายและสอนทุกคนให้สามารถดำเนินการสร้างสื่อเชิงสร้างสรรค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 
  • ห้องที่ 1 : Facebook Live แบบมืออาชีพ กับ พี่กิจ : สุกิจ เจริญมุขยนันท์ กูรู Facebook Live โดยมีเป้าหมายให้ชาว GenZ มีสกิลในการนำเสนอรายการ และเล่าเรื่องราวแบบสดๆ ได้อย่างลื่นไหลนั่นเอง
  • ห้องที่ 2 : ถ่ายภาพ post &  Share  ด้วยมือถือ ให้ ชิค ๆ ชิล ๆ มีสาระ  โดย อ.พีระนันต์ วัณไวทยจิตร และพี่ ๆ จากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แน่นอนว่าสกิลการถ่ายภาพคือเรื่องสำคัญในปัจจุบัน ดังนั้นสิ่งที่ชาว GenZ จะได้เรียนรู้ในกลุ่มนี้ก็คือเทคนิคการถ่ายภาพออกมาให้สวยงามและเล่าเรื่องที่ต้องการสื่อได้เข้าใจง่ายนั่นเอง
  • ห้องที่ 3 : Vlog  / ถ่าย Clip VDO ให้เจ๋ง  โดย อ.ทีปพิพัฒน์ บัวหมิ่นไวย และ อ.อภิรพี ตันเจริญวงศ์ และ ทีมวิทยากรจากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นอกจากการถ่ายภาพแล้ว การถ่ายวิดีโอก็เป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ได้รับความนิยมมาก ดังนั้นการมีสกิลการถ่ายทำและตัดต่อเบื้องต้นติดตัว ก็จะทำให้ชาว GenZ เก่งกาจในการทำภารกิจต่อต้านบุหรี่มากยิ่งขึ้น
  • ห้องที่ 4 : Visual Note & แปลงข้อความเป็นภาพ post &  Share แบบมีสไตล์ โดย พี่กร นายปกรณ์ เต็มใจ และพี่หน่อย นายชาติรัฐ เครือหงส์ นี่คือสกิลพื้นฐานสำหรับการแปลงสิ่งที่เราอยากจะเล่าให้กลายเป็นภาพที่เข้าใจได้ง่าย แถมยังสนุกอีกด้วย!
ช่วงบ่ายก็ได้เวลาทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายกันอย่างจริงจังหลังจากที่ได้เรียนภาคทฤษฏีไปแล้ว และได้เติมพลังกันด้วยอาหารกลางวันอร่อยๆ ช่วงบ่ายก็ได้เวลาสำหรับการนำเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปในช่วงเช้ามาลงมือสร้างเป็นสื่อการรณรงค์กันอย่างจริงจัง ซึ่งชาว GenZ ทุกคนต่างก็ทุ่มเทเอาฝีมือการแสดงและความคิดสร้างสรรค์ออกมาอย่างไม่ยั้งมือ ซึ่งผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรนั้น แต่ละกลุ่มก็ได้มีการนำเสนอผลงานออกมาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับชมกัน พร้อมกับรับคอมเมนท์จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญเพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดได้อย่างเต็มอิ่ม

ประกาศว่าพวกเรานี่แหละ GenZ ในวันสุดท้ายของการอบรมอาทิตย์ที่ 10 .. 2561


หลังจากที่ชาว GenZ ตื่นเช้ามาอย่างสดชื่นและเติมพลังมาอย่างสดใสแล้ว ทุกคนก็เข้ามารวมตัวกันมาลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกับเช็กอินเพื่อประกาศตนให้โลกรู้กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว กิจกรรมอย่างแรกของวันนี้ก็คือการสรุปเรื่องราวและผลงานที่น้องๆ ชาว GenZ ได้ลงมือทำกันมาเมื่อวาน โดยวิทยากรพี่พี พี่กร และพี่อ้อย ชวาลา คอยเอนเตอร์เทนน้องๆ อยู่เป็นระยะจากนั้นชาว GenZ ทุกคนก็ได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ที่ได้เข้ามาพูดคุย สอบถามถึงความเป็นไปในกิจกรรมการดำเนินการของน้อง GenZ ในแต่ละภูมิภาค นอกจากนั้นท่านยังได้มอบความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพิษภัยของบุหรี่ยุคใหม่ ให้กับทุกคนได้อัพเดทกันอีกด้วย

ปิดท้ายกิจกรรมทั้งหมดด้วยการมอบเกียรติบัตรในการผ่านการอบรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ GenZ Gen Strong เลือกไม่สูบในครั้งนี้ให้กับน้องๆ ทุกคน และร่วมกับเก็บภาพความประทับใจพร้อมกับบูมเรียกพลังให้กับทีมงานและผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ช่วยกันจัดกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ขึ้นมา

แน่นอนว่าต้องพบกันใหม่ในครั้งหน้าแน่นอน สู้ต่อไป!เหล่า GenZ Gen Strong